Cách pha nước vôi quét tường nhà chuẩn nhất

Hướng dẫn cách pha vôi ve quét tường chuẩn nhất

Cách pha nước vôi ve quét tường nhà chuẩn nhất

Khách hàng hỏi tới chúng tôi rằng bên anh có bán vôi ve không? có nước vôi ve bán sẵn không? cách pha nước vôi ve tỷ lệ bao nhiêu là chuẩn?

Khi nhắc đến vôi ve thì phải nói rằng là kinh tế của khách hàng chưa có điều kiện lắm so với sơn. Nếu góc độ người đi trang trí nhà thì em cứ khuyên các bác là nên sơn nhà cho mới mẻ, sáng sủa và sạch sẽ, mặc dù chỉ tốn hơn vôi ve có chút xíu thôi ạ.

>>> Báo giá sơn nhà trọn gói hà nội

Chúng tôi trả lời là bên chúng tôi có bán vôi ve kèm với thi công trọn gói. Thông thường vôi cục thì tôi vôi lên cho nóng nở ra tạo thành nước vôi, để nguội rồi lăn lên tường thành quét vôi rồi ạ. Từ màu gốc cơ bản là màu vôi trắng thì ta có thể sơn màu gì thì tùy ý, màu ve đè lên, màu vàng chanh, vàng đất, hoặc xanh lá cây, xanh dương.

>>> Báo giá quét vôi ve trọn gói tại hà nội

mau-son-nha-ben-ngoai-2

Cách pha nước vôi ve tỷ lệ bao nhiêu là chuẩn:

Ta lấy 1/2 thùng nước sạch, sau đó cho 3kg vôi cục sống vào. Lúc này vôi tôi nóng sùng sục, vôi sẽ nở dần ra, cho thêm nước vào khoảng gần đầy thùng cho vôi nở hoàn toàn. Việc này không được làm ngược lại là cho vôi vào trước, cho nước vào sau, dễ bị bắn bỏng nên mọi người chú ý nhé.
Ngoáy thật đều lên, sau đó dùng vài màn, giá lọc vôi để loại bỏ tạp chất và cặn bã trong vôi.
Như vậy là ta có nước vôi rồi. để quét màu thì ta cho thêm ve vào nước vôi, cho từng chút chút một và khuấy đều, đến bao giờ chọn được màu ưng ý thì thôi.

Cứ tính thế này cho dễ các bác nhé: Hòa nước vôi trắng, khuấy cho đều, không quá đặc cũng không quá loãng, làm sao cho khi nhúng chổi vào thì dung dịch vôi ve có thể bám lên tường giống như ta quét chổi nước lên tường ấy. So với sơn nhà thì quét vôi ve dễ bị rơi vãi hơn vì chất kết dính sơn sơn nhiều hơn chất keo kết dính ở vôi ve. Quét vôi ve thì chủ yếu là nước, muốn quét không rơi đòi hỏi thợ phải có kinh nghiệm cao

Chuẩn bị đồ thi công quét vôi ve:

  • 2 – 3 cái gậy ống nứa dài ngắn khác nhau, cái dài để quét trần nhà, cái ngắn để quét tường nhà
  • Chuẩn bị mấy cá vỏ thùng sơn thôi, mục đích để pha nước vôi, lọc vôi và pha màu vôi ve
  • 2 cái chổi đót, bó tròn, sau đó bó vào 2 – 3 cái gậy ống nứa. Để giành riêng một cái để quét vôi trắng, 1 cái để quét ve màu, đừng dùng lẫn để tránh màu lên tường không đều
  • Dùng bạt, ni lông che chắn đồ dùng trong nhà phòng tránh bị rơi vãi vôi ve
  • Thêm vào đó là các đồ dùng chuyên dụng như bao bả, kéo, dây chun để buộc, bối rác vệ sinh, tô vít, chổi quét…