Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không?

sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ
sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ

Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không? tại sao phải cạo lớp sơn cũ trước khi sơn mới? cạo lớp sơn cũ đi để làm gì? có cần thiết bắt buộc phải cạo lớp cũ đi?

Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không? Đây chắc chắn điều là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn tham khảo ý kiến của những người xung quanh thì sẽ có nhiều ý kiến. Bạn chắc chắn sẽ băn khoăn không biết thông tin nào là chính xác. Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc giúp cho bạn nhé.

Tại sao lại phải cạo bỏ lớp sơn cũ?

Để trả lời câu hỏi trên tôi muốn các bạn suy nghĩ trước, Tại sao lại phải cạo bỏ lớp sơn cũ? Nếu lớp sơn cũ bám vào tường còn chắc chắn. Không hề có dấu hiệu bong tróc, phồng rộp thì cạo nó đi làm gì? Lớp sơn mới bám lên 1 bề mặt còn tốt như vậy tại sao phải loại bỏ nó đi làm gì? Để chúng tôi phân tích cho các bạn nhé.

Trước hết tôi phải khẳng định với các bạn 1 điều: KHÔNG cần phải cạo bỏ lớp sơn cũ khi sơn lại nhà, Những chỗ nào sơn bị phồng rộp bong tróc thì ta mới cạo loại bỏ nó đi mà thôi. Còn những chỗ nào lớp sơn còn chắc chắn thì sơn trực tiếp là được.

mời quý khách tham quan các công trình đã làm của chúng tôi : THO SON NHA HA NOI

Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ?

Nhiều khi chúng tôi đến khảo sát công trình khách hàng cũng thắc mắc vấn đề này. Cái này do họ không hiểu nên chúng tôi giải thích rõ ràng. Tuy nhiên có rất nhiều người thậm chí là các đội thợ khác không hiểu gì mà nói giống như mình rất am hiểu. Nào là phải cạo sạch hết lớp sơn cũ, không cạo đi thì sơn không bám…Nếu tôi gặp trường hợp này thì tôi sẽ nói thẳng luôn là họ chẳng hiểu gì về sơn cả. Đối với tường bả: việc làm bong lớp sơn ra không phải là khó. Tuy nhiên để cạo hết lớp sơn của cả 1 ngôi nhà thì không phải đơn giản. Mất rất nhiều công với lại sau khi cạo ra bề mặt bên trong sẽ lồi lõm, không nhẵn, phẳng nữa. Để bề mặt đẹp ta sẽ phải bả lại như vậy sẽ mất nhiều công bả. Quan trọng là bả lên lớp bột này thì chẳng mấy lại bị bong. Và như thế tuổi thọ của sơn cũng không cao.Đối với tường sơn trực tiếp: việc cạo lớp sơn ra là vô cùng khó. Để có thể làm được việc này thì bạn phải dùng máy mài sâu vào trong lớp vữa trát tường. Như vậy bạn đã phá hủy đi lớp bề mặt của tường. Lớp vữa bên trong bị mất đi lớp vỏ sẽ chỉ còn là các hạt rời rạc liên kết với nhau không tốt. Hơn nữa việc lồi lõm xấu xí là đương nhiên. Cho dù bạn có sơn lên cũng không đảm bảo. Xử lý lại thì mất quá nhiều công sức.

Việc xử lý bề mặt tường khi sơn lại là rất quan trọng. Khâu này đòi hỏi chúng ta phải làm kỹ càng. Đương nhiên là chúng ta không cần phải cạo hết đi lớp sơn cũ. Mà chúng ta chỉ cạo những chỗ nào bị phồng rộp, bong tróc thì phải thật sạch. Sau đó xử lý lại bằng bột bả làm phẳng bề mặt rồi mới tiến hành sơn.

sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ? câu trả lời là KHÔNG quý vị nhé

xem thêm báo giá sơn nhà mới nhất tại đây : thợ sơn nhà giá rẻ