Sơn lại nhà có cần sử dụng sơn lót hay không? Nên sơn mấy lớp lót?

Sơn lại nhà có cần sử dụng sơn lót hay không? Nên sơn mấy lớp lót?Việc dùng sơn lót có mang lại hiệu quả kinh tế gì không? Có thể dùng sơn phủ trắng bình thường để làm sơn lót được không?

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Thợ Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Hà Nội 0965.559.334 & 0945 812 886.

Thợ sơn trả lời:

+Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng, nước, dung môi…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hóa, loang lổ…

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, hoặc bị hút trực tiếp vào lớp xi măng cát vàng, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót.

Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn. Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt, nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.

Nói kỹ về điều này có lẽ nên so sánh với lớp phấn phủ và lớp kem lót của chị em sẽ hiểu hơn hết, khi đánh phấn mà không sử dụng lớp kem lót thì phấn sẽ ngấm trực tiếp vào da, về lâu dài chắc chắn có tác dụng phụ không mong muốn, nên chính chị em là người hiểu hơn ai hết về tác dụng của lớp lót ạ.

Câu hỏi 2:

-Một bên dùng sơn lót và lăn 2 nước sơn phủ còn một bên không dùng sơn lót và lăn 4 nước sơn phủ tôi dùng phương án nào thì sơn bền hơn?

Thợ sơn trả lời:

Nên dùng 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ, vì 4 lớp sơn phủ tuy có làm màng sơn dày hơn nhưng vẫn không thể thay thế chức năng của lớp sơn lót (ví dụ: khả năng chống kiềm, chống ẩm…).

Hơn nữa dùng 4 lớp sơn phủ thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với dùng 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ. Thật là điên rồ nếu sử dụng phương án 4 lớp phủ đó ạ.

Câu hỏi 3:

Sơn lót chống kiềm ngoài trời có dùng để sơn lót trong nhà không ?

Thợ sơn trả lời:

Hoàn toàn có thể! Sơn lót chống kiềm ngoài trời của bất kỳ hãng nào cũng có thể mang vào thi công cho trong nhà, tuy nhiên không thể làm ngược lại.

Mang sơn lót chống kiềm trong nhà ra sơn ngoài trời. Nhưng chúng ta nên tôn trọng công dụng của nhà sản xuất, đảo lộn như vậy rất gây lãng phí, không cần thiết.

Câu hỏi 4:

Dùng bột trét ngoài trời cho trong nhà có ảnh hưởng gì không?

Thợ sơn trả lời:

Dùng bột trét ngoài trời vào trong nhà không có ảnh hưởng về độ bền, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ có thể không đạt yêu cầu do bột trét ngoài trời có bề mặt không được mịn đẹp bằng bột trét trong nhà, chưa đến quá trình thi công sẽ khó khăn hơn khi bạn dùng lung tung.

Câu hỏi 5:

Trét bột xong để khoảng 1 tháng sau sơn được không? Có cần xử lý gì không?

Thợ sơn trả lời:

Nói chung có điều kiện thì nên sơn luôn, vì để như vậy tường nhà sẽ hút ẩm của không khí, để lâu quá e rằng bột bị ” thiu ” đó ạ.

Cũng thể được, nhưng cần lưu ý: Sau khi trét phải xả nhám ngay rồi mới để chờ 1 tháng. Nếu chỉ trét bột rồi chờ 1 tháng sau mới xả nhám thì sẽ rất khó xả.

Ngoài ra cần lưu ý: Sau thời gian dài như vậy, bột bụi tại công trình sẽ bám trên bề mặt tường rất nhiều nên cần đặc biệt lưu ý khâu vệ sinh bề mặt trước khi sơn.

Quan điểm của chúng tôi là ” luôn làm tốt nhất việc của mình, tiền sẽ về”

Nên sơn mấy lớp lót?

2 lớp thì chắc chắn và yên tâm tốt hơn nhiều, tuy nhiên tốn kém vật tư và nhân công.

Sơn lại nhà có cần sử dụng sơn lót hay không?

có nhé mọi người.

BÁO GIÁ : thợ sơn nhà tại hà nội

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Thợ Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Hà Nội 0965.559.334 & 0945 812 886.